Trắng da- chống lão hóa da từ tuổi đôi mươi

Vừa bước qua tuổi 20 làn da tưởng chừng căng mơn mởn đã bắt đầu lão hóa. Vì vậy cần hành động ngay khi mới ngoài 20, còn nếu đã lỡ 30 rồi thì càng phải chăm chút hơn cho làn da với các giải pháp hiệu quả dưới đây.
dep da

Vitamin C – trẻ hóa làn da

Da chúng ta không tự nhiên lão hoá đi. Quá trình lão hoá da là do da bạn còn thường xuyên chịu những tác động oxy hóa gây ra bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài, làm da bị già đi, nhăn và sạm đen.

Các yếu tố bên trong như: dinh dưỡng kém, căng thẳng, hút thuốc, rượu bia quá đà. Các yếu tố bên ngoài cũng gây hại đáng kể cho làn da là ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, khói bụi, … Các tác động xấu này làm nảy sinh các gốc tự do trong tế bào, và các gốc tự do này tấn công vào bên trong da, làm giảm độ đàn hồi của collagen, làm tổn thương da, dẫn đến da bị chùng và biểu hiện là da bị lão hoá.

  1703-1-165612174
Vitamin C có tác dụng giúp phá huỷ các gốc tự do và ngăn cản sự hư hại của tế bào, giúp trẻ hoá làn da. Vitamin C giúp kích thích sự sản xuất collagen trên da, tạo liên kết da vững chắc, da bạn sẽ trở nên căng mọng. Đây được gọi là quá trình trẻ hoá làn da, cải thiện tình trạng sệ da do tăng tổng hợp collagen.

Với ưu việt làm chậm lão hoá trên da, tạo cho da độ đàn hồi và săn chắc, Vitamin C được coi là phương thuốc thần kì giúp chống lão hoá da. Bạn nên bổ sung đều đặn từ 500 – 1,000 mg Vitamin C mỗi ngày để có làn da mịn màng, trẻ trung  không còn nếp nhăn nhé!

Vitamin E – cải thiện nếp nhăn, chậm lão hóa da

Hàng ngày, da thường tiếp xúc với ánh nắng có nhiều tia cực tím nên dễ bị bỏng nắng, sạm và nhăn. Khi có tuổi, da mất dần độ liên kết, nên da bị chùng, tóc xơ cứng, giòn và dễ gẫy. Da còn bị lão hoá do các gốc tự do trong cơ thể tác động vào các mô liên kết bên trong da, làm da bị nhăn.

images
Các công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng Vitamin E có tác dụng chống lại gốc tự do trong cơ thể, giúp giảm tổn thương da do ánh sáng, đặc biệt cải thiện nếp nhăn và cấu trúc da. Các nghiên cứu còn cho thấy Vitamin E không chỉ mang đến hiệu quả làm chậm lão hóa da, mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa sớm tế bào toàn cơ thể. Nên chăm sóc da từ bên trong, bạn nên bổ sung Vitamin E mỗi ngày 400 đơn vị cho da mịn màng, hết dần nếp nhăn.

Có thể dùng viên nang Vitamin E từ thiên nhiên để đạt hiệu quả cao hơn so với viên vitamin tổng hợp.

Chúc các bạn thành công!

 

Tagged with:
Posted in Cách làm trắng da

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: